Hướng dẫn cách thi công trần nhựa thả

Hướng dẫn cách thi công trần nhựa thả

Tấm trần nhựa thả ( la phông nhựa ) có trọng lượng nhẹ, cấu tạo bền chặt đảm bảo khả năng cố định ở trên cao, chống ồn, chống thấm nước, rất dễ dàng khi thi công và mang lại cảm giác mát mẻ cho không gian sử dụng.

Trần thả hay còn gọi là trần nổi là loại trần có toàn bộ kết cấu khung xương của trần nổi ra ngoài. Toàn bộ phần khung sẽ đỡ các tấm trần.

 

 

1. ƯU ĐIỂM

 

 1. Quá trình thi công nhanh gọn và đơn giản
 2. Tấm Là Thạch cao ô vuông hoặc Là Tấm Nhựa thả ô vuông PVC 60x60cm
 3. Giá thi công trần thả nhựa tương đối rẻ so với các loại hình thi công khác.
 4. Việc thay thế, sửa chữa không mấy phức tạp và nhanh chóng.
 5. Nhiều loại trần thả có khả năng cách âm rất hiệu quả.
 6. Có thể che giấu đường dây điện, các loại ống rất tốt.
 7. Cho phép dễ dàng cài đặt đèn và các thiết bị trên các tấm trần thả nhựa
 8. Không cần phải sơn bả như trần thạch cao
 9. Sửa chữa tháo dỡ bảo dưỡng trần nhà dễ dàng

 

 

2. CHI TIẾT CẤU TẠO

 

– Thanh chính: là thanh chịu lực chính làm bằng kim loại, được treo lên xà gồ, vì kèo của mái hay các dầm sàn chịu lực của tầng trên bằng các cụm ty treo và tăng đơ.

 

– Thanh phụ: là thanh được liên kết với thanh chính để tạo thành kiểu dáng các ô vuông, tròn, mảng cong… theo đúng yêu cầu bản vẽ thiết kế trần.

 

– Thanh viền tường: là thanh có thiết diện chư v thường được liên kết với tường hoặc vách ngăn, làm đường viền bao xung quanh trần, làm đẹp chỗ nối tiếp giáp giữa trần và vách ngăn, tường bao che.


– Các tấm trang trí: Các tấm trần nhựa thả sẽ được đặt lên các hệ thanh (chính, phụ, viền tường) tạo thành bề mặt trần trang trí trông rất là mỹ thuật tạo cảm giác sang trọng làm nhiều người thích.

 

Ngoài việc dễ dàng thi công lắp đặt, kỹ thuật đơn giản thì thi công tấm trần nhựa thả còn giảm được rất nhiều khoản về thời gian và chi phí nhân công.


Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trang trí sau khi công trình hoàn thiện.


Trần nổi là hệ trần trang trí mà sau khi lắp đặt xong, toàn bộ hệ xương chịu lực (sơn màu trắng ngà) được để lộ ra phía dưới trần, tạo thành các ô vuông 600 x 600mm nhằm trang trí cho không gian tòa nhà.

 

 

3. HƯỚNG DẪN CÁCH THI CÔNG TRẦN NHỰA THẢ

 

 

Việc thi công trần nhựa thả  cũng rất dễ dàng và nhanh chóng bạn có thể tham khảo qua. Chỉ với 7 bước đơn giản dưới đây là bạn có thể lắp đặt trần nhựa thả  ngay tại nhà của mình rồi đấy.

 

Bước 1: Xác định độ cao, kích thước trần nhà

 

Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần

 

Bước 2: Cố định thanh viền tường

 

Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

 

Bước 3: Phân chia ô trần

 

Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm trần và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm.

 

Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép pát 2 lỗ, cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó gẵn lên pát 2 lỗ, sau đó treo lên sàn bê tông.

 

Bước 4: Xác định điểm treo ty

 

Khoảng cách các điểm treo ty tren thanh chính là ≤ 1200mm.

 

Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm.

 

Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông.

 

Liên kết bằng tắc kê nở và pát 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tang đơ theo cao độ của trần đã được xác định.

 

Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng pát 2 lỗ.

 

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ

 

Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm.

 

Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cách giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm.

 

Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm.

 

Bước 6: Cân chỉnh khung

 

Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột.

 

Bước 7: Lắp đặt tấm trần lên khung

 

Lắp các tấm trang trí hoặc tấm sợi khoáng, lên khung đã điều chỉnh: quy cách tấm trần theo quy cách khung xương đã lắp đặt, quy cách tấm trần lắp đặt phải cân chỉnh lại sao cho mặt bằng trần thật phẳng.

 

Cần sử dụng kẹp giữ cho các tấm trần nhẹ ( ít nhất 2 kẹp mỗi bên mỗi góc 1 kẹp).

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách ốp trần nhựa thả  cơ bản nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

Hi vọng bài viết sẽ được các nhà thi công áp dụng hoặc các hộ gia đình biết cách thực hiện đúng cách.

 

Để đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho công trình, tốt hơn hết bạn nên thuê đơn vị thi công trần nhựa thả  chuyên nghiệp. Trước khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu báo giá thi công trần nhựa thả  – trần nhựa thả  thả để cân đối ngân sách sao cho hợp lý.

 

Bạn có thể tham khảo các nhà cung cấp từ đơn vị thiết kế thi công nội thất cho mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

4. ĐƠN VỊ NÀO PHÂN PHỐI TẤM TRẦN NHỰA THẢ GIÁ TỐT NHẤT

 

Bao gia tran nhua tha

 

Nam Thành Lộc Phát một trong những  nhà phân phối tấm trần nhựa thả của Kim Phong Quang Minh ( trần nhựa thả PHL ) với hơn 150 mẫu mã đa dạng, vật liệu và chất liệu tuyệt đối. Chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng những trần nhựa thả chất lượng nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sự hài lòng của khách hàng là động lực và mục tiêu để chúng tôi không ngừng cố gắng, chúng tôi Công ty Nhựa Nam Thành Lộc Phát xin cam kết:

 

 1. Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao
 2. Cung cấp mẫu mã, màu sắc trần nhựa thả phong phú, đa dạng
 3. Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, nhanh chóng
 4. Giá thành cạnh tranh, hấp dẫn
 5. Nhiều chính sách hỗ trợ dành cho các đại lý
 6. Chế độ bảo hành dài hạn, uy tín, chu đáo.

 

Đăng ký đại lý

Đăng ký ngay
Nhựa Nam Thành Lộc Phát