Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường Nano

Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường Nano

Tấm nhựa ốp tường Nano hiện nay đang được yêu thích vì sản phẩm này khá dễ dàng trong quá trình lắp đặt. Tuy nhiên, khi thi công tấm nhựa ốp tường bạn nên lưu ý một số điều sau đây để việc lắp đặt trở nên thuận tiện và thẩm mỹ hơn.

Tấm nhựa ốp tường Nano là dòng vật liệu hoàn thiện thế hệ mới với chất lượng vượt trội, cốt nhựa trắng nguyên sinh, thi công dễ dàng và an toàn trong quá trình sử dụng. So với các dòng vật liệu cũ, tấm nhựa ốp tường nano giải quyết được hoàn toàn các nhược điểm như giòn, thấm nước, mối mọt, có mùi hay tuổi thọ không được lâu bền.

 

Tấm nhựa ốp tường Nano

 

Những lưu ý cần biết trước khi thi công tấm nhựa ốp tường nano để quá trình thi công được nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật và đảm bảo sự bền bỉ.

- Tường phẳng, sạch sẽ, không gặp vấn đề gì thì có thể ốp trực tiếp tấm lên bề mặt tường. 

- Bề mặt tường bị nấm mốc, bong tróc, thấm nước, không phẳng, lồi lõm cần phải xử lý bề mặt tường trước, sau đó đi hệ khung xương và cuối cùng ốp tấm lên hệ khung xương này. 

- Đo đạc kỹ bề mặt diện tích để xác định được chuẩn số lượng tấm, tránh hao hụt, thừa thiếu vật tư gây lãng phí.

- Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thi công cũng như phụ kiện: máy cắt, súng bắn đinh, bắn vít, ke, đinh, vít, keo dán, nẹp, phào... 

 

Chi tiết các bước lắp đặt tấm nhựa ốp tường Nano

 

Bước 1: Kiểm tra bề mặt thi công

- Kiểm tra bề mặt nền trước khi thi công, phải đảm bảo nền chắc chắn, khô ráo và sạch sẽ.

- Trong quá trình kiểm tra bề mặt tường, nếu không đảm bảo bằng phẳng cần xử lý bằng cách trám lại nền. Vệ sinh bề mặt tường, đảm bảo bề mặt tường được sạch sẽ bụi bẩn.

- Đối với bề mặt tường cũ, bị bong tróc: xử lý bề mặt tường, sau đó đi hệ khung xương, kích thước các thanh đà tối thiểu từ 20 - 30cm tùy vào thực tế.

 

Bước 2: Kiểm tra vật liệu tấm nhựa ốp tường Nano, các thiết bị máy móc, keo dán.

- Việc kiểm tra vật liệu trước khi thi công là điều cần thiết, vật liệu phải đảm bảo mới, không trầy xước, đầy đủ vật liệu chủng loại cần dùng trong công trình, tránh trường hợp thiếu vật liệu ảnh hưởng đến quá trình thi công.

- Kế hoạch thi công phải chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp cho tiến độ thi công được đảm bảo.

 

Bước 3: Tiến hành thi công tấm nhựa ốp tường Nano

- Tiến hành dựng máy cân bằng laser , đo đạc, xác định vị trí đặt tấm ốp, cắt lược bỏ những phần thừa nếu có. Căn chuẩn để đặt tấm ốp, việc này sẽ giúp các tấm đầu tiên được thẳng hàng, tránh tình trạng các tấm sau bị xô lệch gây mất thẩm mỹ.

- Với tấm đầu tiên, thực hiện điểm keo lên bề mặt sau tấm, ốp lên tường (hệ khung xương), cài ke và cố định bằng đinh vít inox. Từ tấm thứ hai, cài hèm âm của tấm này vào hèm dương của tấm đầu tiên và thực hiện cố định bằng keo, ke, đinh vít. 

- Tiếp tục tiến hành thi công những tấm ốp còn lại cho đến hết diện tích tường. Trong quá trình ghép tấm lưu ý kiểm tra các tấm ốp đã vào hèm, đảm bảo độ khít và chắc chắn, độ phẳng của các tấm ốp.

 

Tấm nhựa ốp tường Nano

Quá trình thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Nano

Lưu ý: 

- Đối với các khu vực tường cao hơn chiều dài của tấm ốp, ta cần thực hiện nối tấm: để không lộ mí nối, cần đảm bảo cắt thẳng tấm tại vị trí ghép. Đối với những góc vuông, anh/chị hãy cắt tấm theo góc 45 độ tại vị trí ghép.

 

Hoàn thiện thi công:

- Sử dụng các hệ phào chỉ để che tại các điểm nối tấm hoặc tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho các bề mặt rộng.

- Sử dụng phào kết thúc tại các điểm kết thúc của tấm nhựa ốp tường Nano. Đối với phần chân tường sẽ đi land chân tường.

- Tại các vị trí góc tường hoặc góc cột dùng phào V âm, V dương để che đi các điểm nối.

- Dùng keo màu vá lỗi PVC tại các vị trí bị xước trên tấm nhựa ốp tường Nano trong quá trình thi công.

 

Bước 4: Bàn giao và nghiệm thu công trình

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn thi công tấm nhựa ốp tường Nano, kiểm tra lại lần cuối. Vệ sinh bề mặt bằng khăn ẩm và bàn giao lại công trình cho khách hàng.

 

Trên đây là các bước thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Nano, chúng tôi tin rằng với quy trình trên bạn sẽ hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ thợ chuyên nghiệp của Công ty TNHH nhựa Nam Thành Lộc Phát. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt và hỗ trợ cần thiết.

 

CÔNG TY TNHH NHỰA NAM THÀNH LỘC PHÁT
Địa chỉ: Số 681H Phạm Văn Đồng, Hải Thành, Dương Kinh, Hải Phòng
Điện thoại: 032.695.22.68
Email: namthanhlocphat@gmail.com
Website: trannhuatha.com

 

HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

 

 

 

Đăng ký đại lý

Đăng ký ngay
Nhựa Nam Thành Lộc Phát